Hỏi đáp

Đầu số di động 094 là mạng gì? 094 là của Vinaphone, Mobifone hay Viettel?

1Việc xác định mạng cho các đầu số di động sẽ giúp khách hàng có những cách thực hiện liên lạc đến các số thuê bao đó một cách tiết kiệm hơn. Và đầu số 094 là mạng gì cũng là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi đầu số này được người dùng sử dụng khá phổ biến. Thường xuyên liên lạc đến những thuê bao có đầu số 094 chắc chắn bạn cần kiểm tra mang để có thể đăng ký các gói cước khuyến mãi gọi thoại, nhắn tin để việc kết nối liên lạc trở nên tiết kiệm hơn.

Thật đơn giản khi các đầu số di động được quy định mặc định riêng cho từng nhà mạng. Tuy nhiên hiện nay việc chuyển mạng giữ số đã khiến các thuê bao đầu số 094 không còn giữ nguyên nhà mạng mặc định. Vậy thì hôm nay, tonghop.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đầu số 094 là mạng nào và cách xác định đầu số 094 thuộc mạng nào cho từng số điện thoại cụ thể.

094 là mạng gì? Mobifone, Vinaphone hay Viettel
094 là mạng gì? Mobifone, Vinaphone hay Viettel

2Đầu số 094 là mạng gì mặc định?

Theo mặc định, đầu số 094 là của mạng Vinaphone. Như vậy trước đây các thuê bao di động và Dcom có số thuê bao đầu từ đầu số 094 mặc định là số thuê bao mạng Vinaphone. Thông qua đây, nếu có nhu cầu liên lạc đến các số thuê bao này thường xuyên bạn có thể chọn lựa đăng ký các gói cước gọi nội mạng, ngoại mạng hoặc nhắn tin sao cho phù hợp để vấn đề liên lạc được đáp ứng một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, hiện tại thì các đầu số 094 chỉ chiếm đa phần là mạng Vinaphone. Bởi dịch vụ chuyển mạng giữ số đã giúp các thuê bao này chuyển đổi sang mạng khác. Như vậy sẽ có những trường hợp các thuê bao có đầu số 094 nhưng sẽ không thuộc sở hữu của mạng Vinaphone.

Xem thêm thông tin: Cách đăng ký gói 4G Vina cho sim 094

3Cách xác định số thuê bao 094 mạng gì?

Với những thuê bao cụ thể có đầu số 094 mà bạn thường xuyên liên lạc, bạn có muốn biết số thuê bao đó thuộc mạng gì. Có đang là thuê bao thuộc mạng Vinaphone hay thuê bao đã chuyển mạng giữ số và mạng đích hiện tại là mạng gì bạn có thể tiến hành kiểm tra cụ thể cho từng số điện thoại.

Để kiểm tra cho số thuê bao có đầu số 094 cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web vnta.gov.vn.
  • Bước 2: Chọn vào mục Tra cứu số thuê bao đã chuyển mạng giữ số.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại có đầu số 094 mà bạn muốn kiểm tra cụ thể.
  • Bước 4: Đánh dầu vào ô Tôi không phải là người máy sau đó chọn Tra cứu.

Ngay sau đó hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn, sẽ có 2 trường hợp đọc kết quả:

  • Trường hợp 1: Thuê bao trong trạng thái chưa chuyển mạng, đầu số thuê bao 094 đó đang thuộc mạng Vinaphone.
  • Trường hơp 2: Thuê bao trong trạng thái đã chuyển mạng, bạn có thể xem thêm phần Mạng đích để xác định đầu số 094 là mạng gì với số thuê bao cụ thể nhất.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ hữu ích trên đây bạn sẽ có thể dễ dàng xác định 094 là mạng gì? Và có những biện pháp liên lạc đến các đầu số này thường xuyên một cách tiết kiệm hơn. Đừng quên truy cập vào tonghop.com.vn thường xuyên để cập nhật cho mình thật nhiều thông tin hữu ích nhé cũng như liên hệ tổng đài Vina 18001091 để nhận được hỗ trợ khi cần thiết nhé?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button