Cà Khịa là gì? Bí quyết giúp bạn thành người cà khịa duyên dáng

Cà khịa đang là hot trend được sử dụng khắp các diễn đàn giao lưu hoặc trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Chỉ cần lướt nhẹ 1 vòng trên dòng thời gian dễ dàng bắt gặp sự cà khịa tinh tế của một người bạn. Vậy thực chất từ cà khịa nghĩa là gì? Cà khịa là gì trên Facebook? Ý nghĩ của cà khịa như thế nào mà lại hot đến thế? Hôm nay, Tonghop.com.vn sẽ lý giải cho bạn hiểu đúng và đầy đủ nhất từ cà khịa là gì? Đồng thời, chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết để trở thành người “cà khịa” duyên dáng và đầy tinh tế.

>>> Xem ngay: Bae là gì? Bea nghĩa là gì trên Facebook?

Trào lưu mạng xã hội ngày càng phổ biến và đa dạng hơn, thế nên để không trở thành người tối cổ bạn hãy nhanh chóng bắt kịp xu hướng và đôi lúc thử “đú trend” tạo chút dư vị cho cuộc sống của mình phải không nào? Và tất nhiên, để hóng hớt đúng trend và sử dụng chúng đúng trường hợp thì việc hiểu và biết cách áp dụng là điều hết sức cần thiết mà bạn phải thường xuyên cập nhật.

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? Hiểu cà khịa như thế nào cho đúng?

1Cà khịa nghĩa là gì? Cà khịa là gì trên Facebook?

Cà khịa là một trào lưu mạng xã hội của giới trẻ, trào lưu này bùng phát vào đầu năm 2019. Chỉ vừa xuất hiện trong thời gian ngắn cà khịa đã trở thành thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội, và trên công cụ tìm kiếm với hàng loạt các truy vấn như “Cà khịa là gì vậy?”, “Cà khịa là cái gì?”, “Nhân chi sơ tính cà khịa là gì?” v.v….

Theo Wikipedia, cà khịa là một từ ngữ địa phương trước đây được dùng chủ yếu để chỉ việc cố ý gây sự để cải vã, xen vào chuyện riêng tư của người khác hoặc kiếm chuyện đánh đấm nhau. Một số từ đồng nghĩa với cà khịa mà người dân địa phương hay dùng chẳng hạn như cà chớn, cà nhắc.

Từ cà khịa có ý nghĩa gì?

Tuy nhiên, với cư dân mạng từ cà khịa được dùng với một ý nghĩa sang hơn, tích cực hơn. Cà khịa trên Facebook chỉ mang ý nghĩa nhắc đến một câu chuyện của người khác, hành động, lời nói đâm chọc, kích đểu, đùa vui hay lập lại hành động của người khác nhưng lố lăng hơn. Một số người còn thường lấy hành động cà khịa làm trò vui, đùa giỡn với bạn bè.

Vậy với câu nói “Nhân chi sơ tính cà khịa” thường xuyên xuất hiện trên Facebook hiểu đúng là gì? Kết hợp ý nghĩa của từ cà khịa đã được giải thích trên đây, bạn có thể hiểu nhân chi sơ tính cà khịa là một câu nói trêu chọc, ám chỉ người nào đó khi vừa sinh ra đã có bản tính cố ý châm chọc, mỉa mai, gây sự, chọc tức người khác với mục đích tạo niềm vui cho bản thân.

Cà khịa là gì trên Facebook?

>>> Góc giải đáp: Hải quay xe là gì?

2Bí quyết giúp bạn trở thành người cà khịa duyên dáng:

Một số quan điểm phóng khoáng sẽ cho rằng “chế độ cà khịa” chỉ để vui đùa, nhưng song song đó vẫn có một số người nghĩ rằng “cà khịa” là tính xấu, không hề tốn, dễ làm tổn thương người khác, việc chọc người khác làm niềm vui của mình là không đúng? Vậy còn bạn, theo bạn cà khịa là tốt hay xấu?

Cà khịa là gì?

Thực chất, mọi việc trong cuộc sống đều tồn tại song song 2 mặt của nó sẽ có những nghĩ trái ngược nhau. Vì thế, để trở thành người cà khịa duyên dáng không bị mọi người chỉ trích bạn nên sáng suốt mỗi khi đưa ra ý định trêu chọc ai đó, một việc nào đó. Hãy nghĩ đến các hệ lụy của sự việc có ảnh hưởng đến ai khi bạn cà khịa hay không? Đối tượng mà bạn cà khịa là ai?

Tốt nhất, bạn chỉ nên cà khịa cùng bạn bè, đồng nghiệp trong những cuộc trò chuyện vui vẻ, hoặc những giờ giải lao để tạ nên sự thoải mái tiếng cười cho mọi người. Và hiển nhiên, lúc này cà khịa không còn mang ý nghĩa xấu nữa mà sẽ mang ý nghĩa cực kỳ tích cực. Bạn nhanh chóng trở thành một cây hài trong mỗi cuộc trò chuyện, yếu tố hài hước đúng lúc cũng giúp bạn dễ dàng trở thành tâm điểm của đám đông.

Từ cà khịa có ý nghĩa gì?

Có lẽ đến đây bạn đã thực sự hiểu rõ cà khịa là gì rồi phải không? Cà khịa không hề xấu, chỉ cần bạn biết cách cà khịa đúng lúc, đúng nơi. Biết cách trở thành người cà khịa duyên dáng chính là công cụ giúp xóa bỏ khoảng cách giữa người với người, tạo nên nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Tin Liên Quan