Cách chụp ảnh quay phim màn hình Windows 10 đơn giản dễ dàng

Nếu bạn đang sử dụng windows 10 Microsoft chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua tính năng quay phim chụp ảnh trên đây, một tính năng cực kỳ hữu ích được tích hợp sẵn hỗ trợ người dùng dễ dàng ghi màn hình máy tính thành video hoặc hình ảnh mà không cần sử dụng phần mềm? Bạn đã biết cách quay phim chụp ảnh windows 10 hay chưa? Nếu chưa thì hãy để Tổng Hợp hướng dẫn bạn cách chụp ảnh quay phim windows 10 đơn giản, dễ dàng nhất.

Tham khảo thêm: Cách cài mật khẩu cho máy tính Windows 7, 8, 8.1,10 đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10

Cách chụp ảnh quay màn hình máy tính Win 10 có âm thanh

1Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh quay phim windows 10 đơn giản không cần phần mềm:

Nếu như bạn có nhu cầu chụp ảnh hay quay phim trê màn hình máy tính và bạn đang sử dụng windows 10  thì không phải loay hoay trong việc tìm kiếm phần mềm quay hình đâu nhé, vì tất cả đã được tích hợp sẵn trong tín năng Game Bar Microsoft. Để kích hoạt và sử dụng tính Game Bar trên máy tính bạn tiến hành theo từng bước hướng dẫn sau đây.

2Hướng dẫn cách cài đặt  Xbox Game Bar của Microsoft vào máy tính:

 •  Tại cửa sổ bất kỳ bạn nhấn tổ hợp phím Win +G, một thông báo hiện lên với truy vấn Look for an app in the Microsoft Store bạn nhấn vào dòng chữ này sau đó nút OK
 • Cửa hàng MicroSoft Store hiện lên với biểu tượng Xbox Game Bar bạn nhấn vào mục này để chuyển đến trang cài đặt Xbox.  Nhấn Get >> Để hệ thống cài đặt Xbox Game Bar vào kho ứng dụng.
 • Khi cài đặt thành công thanh công cụ hỗ trợ quay hình, chụp ảnh màn hình Xbox Game Bar trên máy tính được hiển thị. Lúc này bạn có thể thoải mái sử dụng Xbox miễn phí mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào.

Nếu Game bar đã có sẵn trên máy tính của bạn thì vui lòng bỏ qua bước này nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10 đơn giản nhất

3Cách chụp ảnh quay phim màn hình Windows 10 đơn giản dễ dàng bằng Xbox:

Bước 1. Để quay phim hay chụp ảnh màn Windows 10 bằng xbox bạn nhấn phím Windows để hiển thị thanh tìm kiếm và gõ vào chữ xbox. Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím win + G để mở nhanh ứng dụng này lên.

Hướng dẫn cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10

Bước 2. Để quay phim màn hình máy tính bạn nhấn vào Record (dấu chấm đỏ) hoặc tổ hợp phím Alt + Windows + R. Khi muốn kết thúc đoạn video đang ghi hình nhấn vao nút Recore một lần nữa hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + Windows + R. Khi có nhu cầu chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng máy chụp hình ngay trên thanh công cụ.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10 đơn giản nhất

Lưu ý:

 • Ảnh chụp và video quay phim màn hình của máy tính sẽ được lưu trong thư mục Video >> Captures. Để mở thư mục này bạn chỉ cần mở cửa sổ File Explore lên truy cập trực tiếp vào mục Video ở phía bên trái của cửa sổ.
 • Hoặc mở thư mục theo địa chỉ đường dẫn This PC >> Local Disk (C:) >> User >> Tên PC >> Videos >> Captures. 
 • Ngoài ra bạn còn có thể chủ động thiết lập một số cài đặt trên ứng dụng để tiện hơn trong việc ghi hình. Nhấn vào mục Setting trên Xbox để thiết lập tùy chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10 đơn giản nhất

4Cách chụp ảnh quay phim windows 10 bằng phần mềm – Microsoft Community Clips:

Tuy Xbox tiện lợi đơn giản và dễ sử dụng nhưng có lẽ vì các tính năng hỗ trợ trên nó không quá nhiều nên việc dùng Xbox phục vụ công tác quay hình làm video, hướng dẫn thủ thuật v.v… còn hạn chế. Chính vì thế, Microsoft đã cho ra đời một chương trình khác đó là Microsoft Community Clips đem đến nhiều tính năng thông minh hơn như: 

 • Dung lượng nhỏ gọn
 • Quay phim toàn màn hình
 • Quay phim ứng dụng
 • Quay tại một vị trí xác định sẵn
 • Video định dạng xuất ra là WMV

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cài đặt và sử dụng ngay Microsoft Community Clips nhé. 

Bước 1. Truy cập trực tiếp vào đường dẫn http://bit.ly/communityclipsdownload. Để tải chương trình này về máy tính, khi tải về thành công bạn nhấn vào file đã tải và tiến hành thao tác cài đặt chương trình theo hướng dẫn lần lượt: bấm Next, OK >> I Agree >> Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10

Bước 2. Chương trình sẽ nằm ở thanh Taskbar trên máy tính bạn hãy truy cập vào đó để bật lên và sử dụng nhé. Khi muốn chụp ảnh, quay hình Windows 10 cùng Microsoft Community Clips bạn rê chuột lại biểu tượng của chương trình và bấm chuột phải. Tại đây bạn có thể lựa theo 3 tùy chọn hỗ trợ sẵn như:

 • Start Recording (quay phim toàn màn hình)
 • Start Recording Application (quay phim ứng dụng)
 • Start Recording Region (quay phim tại vị trí được chọn)

Cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10 nhanh nhất

Chỉ cần nhấn vào 1 trong 3 tùy chọn trên đây hoặc sử dụng tổ hợp phím tương ứng của mỗi chức năng được hướng dẫn trên hệ thống. Tập tin ghi hình của chương trình Microsoft Community Clips sẽ có định dạnh WMV, đây là một định dạng khá phổ biến và có thể trình chiếu hay chỉnh sửa trên nhiều ứng dụng khác nhau.

Cách chụp ảnh quay phim màn hình windows 10 nhanh nhất

Trên đây là 2 cách  chụp ảnh quay phim màn hình Windows 10 đơn giản dễ dàng được nhiều người sử dụng nhất. Giờ đây chỉ cần 2 chương trình hỗ trợ trực tiếp này bạn có thể thoải mái chụp ảnh, quay những đoạn video trực tiếp trên máy tính của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Tin Liên Quan