Kinh nghiệm hayMáy tính Viễn thông

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, cách khoá zalo để bảo mật tin nhắn

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo hay khoá zalo để bảo mật tin nhắn là thủ thuật quan trọng cần bỏ túi với người dùng ứng dụng này. Đây là tính năng giúp bạn bảo mật tài khoản zalo an toàn tuyệt đối, tính năng thiết lập mã khóa zalo được tích hợp cài đặt trên cả hệ điều hành Android, IOS và khi sử dụng Zalo máy tính bạn vẫn có thể bảo mật bằng mã pin đã cài trước đó.

>>> Thủ thuật hay: Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Zalo, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Tuy tính năng cài đặt mật khẩu hay khóa zalo để bảo mật tin nhắn được ra mắt khá lâu nhưng có lẽ nhiều người dùng còn chưa nắm rõ và chưa biết cách sử dụng tính năng hữu ích này. Vì thế, trong bài viết chia sẻ bên dưới Tổng Hợp sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mật khẩu cho zalo, cách khóa zalo để bảo mật tin nhắn, khá đơn giản và dễ dàng sử dụng. Mời bạn cùng xem ngay nhé!

1Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng zalo, cách khóa zalo bảo mật tin nhắn nhanh nhất: 

Bước 1. Đầu tiên bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Nhấn vào mục Thêm ở góc dưới màn hình bên phải >> Chọn vào biểu tượng bánh răng cưa >> Nhấn vào mục Tài khoản và bảo mật.

Cách đặt mật khẩu và khoá zalo để bảo mật tin nhắn

Bước 2. Ở mục Tài khoản và bảo mật >> Đặt mã khoá Zalo >> Tại đây tính năng đặt mã khóa đã bị tắt bạn chỉ cần kéo nút về phía tay phải để kích hoạt tính năng này.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, cách khoá zalo để bảo mật tin nhắn

Bước 3. Hệ thống yêu cầu nhập vào mã khóa mà bạn cần thiết lập >> Bạn hãy nhập vào 4 chữ số bất kỳ để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo >> Nhập lại mã khóa mà bạn vừa cài.

Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Zalo, cách khoá zalo để bảo mật tin nhắn

Lưu ý: Hãy chọn dãy mã khóa mà bạn có thể nhớ vì nếu quên mã khóa buộc phải gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Như vậy toàn bộ dữ liệu, tin nhắn Zalo sẽ đều bị xóa sạch.

Bước 4. Zalo còn cho phép người dùng sử dụng vân tay mở khóa, nếu muốn dùng tính năng này bạn chỉ cần kéo cần gạt để sang phải để kích hoạt. Đến đây, bạn bắt đầu thiết lập thời gian để hệ thống hỗ trợ tự động khóa zalo >> Chọn vào mục Tự động khóa >> Tại đây có nhiều mốc thời gian để bạn chọn, ít nhất là 5s và nhiều nhất là 30s. Bạn chọn vào thời gian tự động khóa theo ý muốn.

Cách đặt mật khẩu và khoá zalo để bảo mật tin nhắn

Thông tin thêm: Trong trường hợp bạn muốn thay đổi mã khóa ứng dụng Zalo thì hãy truy cập vào mục cài đặt mã khóa. Phía dưới sẽ có tính năng Đổi Mã khóa chỉ cần bấm vào đó và làm theo các hướng dẫn từ hệ thống bạn sẽ nhanh chóng thay đổi thiết lập mã thành công.

>>> Đừng bỏ qua: Làm sao để xem có ai hay vào xem Zalo của mình không?

2Hướng dẫn cách đặt mật khẩu Zalo cho từng người, cách ẩn trò chuyện trên Zalo:

Song song cùng việc cài đặt mật khẩu trên toàn bộ ứng dụng, Zalo còn cho phép bạn cài mật khẩu Zalo cho 1 người trên Iphone hay điện thoại Android. Tính năng này khi được kích hoạt, toàn bộ tin nhắn và thông tin trên danh bạ của người này sẽ bị ẩn đi. Để trò chuyện bạn phải sử dụng thanh tìm kiếm bạn bè trên zalo gõ vào tên hoặc số điện thoại, sau đó nhập mã khóa đã cài đặt trước đó.

Bước 1. Chọn vào tên của một người bạn mà bạn muốn bật tính năng cài đặt mật khẩu riêng biệt >> Nhấn vào dấu ba chấm phía trên góc phải của màn hình.Khi menu hiển thị các thanh công cụ như tìm kiếm, đổi hình nền, tắt thông báo v.v… Bạn kéo đến phần cuối cùng và tìm đến mục Ẩn trò chuyện sau đó nhấn vào.

Cài đặt mật khẩu zalo cho 1 người

Bước 2. Tại đây bạn thiết lập cài đặt mật khẩu để ẩn trò chuyện >> Mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu mà bạn cài trên ứng dụng Zalo.

Cách cài mật khẩu Zalo cho từng người

Bước 3. Đến đây tính năng ẩn trò chuyện hay cài mật khẩu zalo cho 1 người đã được kích hoạt thành công. Để tìm kiếm trò chuyện cùng người bạn đã cài mật khẩu bạn tìm đến thanh tìm kiếm bạn bè, tin nhắn >> Nhập vào tên người bạn đó hoặc số điện thoại của họ >> Nhập mã PIN đã cài đặt là hoàn tất.

 Hướng dẫn cách cài mật khẩu Zalo cho từng người

Lưu ý: Trong trường hợp muốn xóa bỏ tính năng ẩn trò chuyện trên Zalo bạn chọn vào mục bật tính năng ẩn trò chuyện đã thao tác như trên >> Nhấn vào mục Bỏ ẩn trò chuyện là có thể hủy bỏ hoàn toàn tính năng cài mật khẩu Zalo cho 1 người rồi nhé.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn tất việc cài đặt mật khẩu cho ứng dụng zalo, cách khóa zalo bảo mật tin nhắn rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Để bảo mật tin nhắn an toàn tuyệt đối thì đây là một tính năng cực kỳ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua, các bạn cũng có thể sử dụng hỗ trợ Vinaphone 18001091 để nhận được sự hỗ trợ từ tổng đài viên nhé? 

Xem ngay: Cách đăng ký 4G Vina online zalo nhiều trên di động

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button