Cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10

Với mỗi phần mềm, ứng dụng khác nhau trên máy tính đôi khi có những lợi ích nhất định, nhưng có lúc nó lại gây rắc rối hoặc bạn không cần dùng đến nó nữa. Việc để nhiều ứng dụng, phần mềm thừa không dùng trên máy sẽ tác động khiến máy tính của bạn chạy chậm, yếu hơn. Bạn đã biết cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10  chưa?

Để tháo bỏ hoặc xóa phần mềm đã cài đặt trên windows 7, 8, 8.1, 10 bạn có 2 cách: sử dụng trình gỡ cài đặt trong Control Panel hoặc dùng công cụ hỗ trợ bên ngoài. Nội dung bài viết dưới đây, Tonghop.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ phần mềm máy tính Windows nhanh chóng nhất.

Cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10

Làm thế nào để xóa nhanh ứng dụng trên Windows 7, 8, 8.1, 10?

1Hướng dẫn cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10 bằng Control Panel:

Hầu hết tất cả các phiên bản windows 7, win 8/8.1, win 10 đều hỗ trợ bạn tháo bỏ phần mềm, ứng dụng không sử dụng trực tiếp trên Control Panel mà không phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Cụ thể như sau:

  • Với windows 7, bạn chọn nhấn vào mục Start >> Chọn Control Panel
  • Với windows 8/8.1 để mở control Panel bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X >> Chọn Control Panel.
  • Với windows10, bạn nhấn vào nút Window >> Gõ control Panel để mở cửa sổ hỗ trợ.

Tại hộp thoại Control Panel ở tất cả các phiên bản windows 7, 8/8.1 hay windows 10 bạn chọn vào mục Uninstall a Program. Tại đây, bạn sẽ được liệt kê một dãy các ứng dụng, phần mềm đã được cài đặt trên máy.

  • Để tháo bỏ ứng dụng hay phần mềm nào không dùng nữa bạn chỉ cần nhấn chuột phải và chọn vào Uninstall.
  • Hệ thống sẽ gửi yêu cầu đến bạn bằng một hộp hoại hỏi rằng bạn có chắc chắn sẽ tháo bỏ ứng dụng này hay không.
  • Lúc này chỉ cần chọn Yes và chờ trong vài giây là ứng dụng, phần mềm không cần thiết đã được xóa, gỡ bỏ ra khỏi máy tính của bạn rồi nhé. Thật quá đơn giản đúng không nào?

Hướng dẫn gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10

2Cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10 bằng phần mềm chuyên dụng:

Việc gỡ xóa phần mềm hay một ứng dụng nào đó trên windows 7, 8, 8.1, 10 thông qua Control Panel là cách thức đơn giản và dễ dàng nhất, với những  những ứng dụng không tìm thấy trong trình gỡ cài đặt của Control Panel thì phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel bằng các ứng dụng hỗ trợ khác.

3Dùng Ccleaner để gỡ bỏ, xóa ứng dụng trong win 7 win 8/8.1 win 10:

Ccleaner là một phần mềm chuyên dụng hỗ trợ bạn trong việc tháo bỏ tất cả các ứng dụng ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng nhất. Với ccleaner bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc trải nghiệm đẳng cấp thêm nhiều tính năng hỗ trợ khác với phiên bản Pro. Không chỉ cho phép bạn quản lý và tháo bỏ ứng dụng Ccleaner còn là công cụ giúp dọn rác, làm sạch máy tính, xóa bỏ các tệp tin tạm không cần thiết trên máy.

Để sử dụng Ccleaner trước hết bạn cần tiến hành cài đặt ccleaner bằng cách truy cập vào trang https://www.ccleaner.com/ccleaner/download >> Chọn phiên bản Free kéo xuống dưới nhấn vào nút Download để tải về. Có được file cài đặt bạn chỉ cần nhấn đúp vào file và làm theo các hướng dẫn từ hệ thống để cài Ccleaner vào máy nhé.

Đầu tiên, các bạn mở phần mềm CCleaner lên và tiến hành tìm đến phần Công cụ, tiếp đến chọn phần Gỡ bỏ cài đặt, chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ và cuối cùng nhấp vào lựa chọn Chạy trình tháo cài đặt là các bạn đã gỡ xong ứng dụng trên máy tính.

Cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10 nhanh nhất

Thông tin cần biết: 

4Xóa bỏ ứng dụng, tháo gỡ phần mềm trên máy tính win 7, 8, 8.1, 10 bằng Total Uninstall:

Total Uninstall là một trong những phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Windows 7, windows 8/8.1, windows 10 được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm có tính năng chụp lại toàn bộ tình trạng máy tính của bạn trước khi chưa cài đặt ứng dụng. Và sau khi ứng dụng bất kỳ nào đó được cài vào, Total Uninstall một lần nữa sẽ truy cập và lưu trữ thông tin các ứng dụng hiện có trên máy.

Khi bạn có yêu cầu tác vụ về việc tháo bõ hay gỡ phần mềm nào đó không cần thiết ra khỏi máy tính, Total Uninstall sẽ liệt kê đầy đủ các Registry được thêm, thay đổi hoặc xóa và cuối cùng phần mềm này sẽ gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục dư thừa và khôi phục máy tính về tình trạng như chưa cài đặt ban đầu.

Thủ thuật trên máy tính vẫn luôn là thông tin hữu ích được nhiều bạn quan tâm, bởi việc nắm được thủ thuật hay sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng, quản lý máy tính cá nhân của mình. Vì thế việc nắm rõ cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows 7, 8, 8.1, 10 cũng là một trong những thủ thuật mà bạn không nên bỏ qua. Hãy thường xuyên theo dõi tonghop.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thủ thuật sử dụng máy tính độc đáo của chúng tôi nhé!

Tin Liên Quan