Hỏi đáp

Cre là gì? Cre là viết tắt của chữ gì? Ý nghĩa của Cre

Nếu bạn là một “fan cứng” của mạng xã hội Facebook chắc chắn sẽ có đôi lần bạn nhìn thấy từ Cre ở phần cuối của một số bài viết của một bức hình, tài liệu, kiến thức, đồ án, dự án nào đó v.v… Vậy Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì? Và vì sao từ cre lại đi kèm ở phần cuối cùng của mỗi nội dung được đăng tải?

Tìm hiểu thêm:

Việc hiểu rõ từ Cre là gì trên facebook không chỉ giúp bạn hiểu rõ mục đích cua từ ngữ này muốn ám chỉ đến điều gì, mà song song đó bạn còn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng từ Cre mỗi khi cần. Vậy còn chần chừ gì, cùng Tổng Hợp khám phá ngay ý nghĩa của Cre nhé.

Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì?

Cre là gì? Hiểu Cre như thế nào cho đúng?

1Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì?

Thực chất, sự xuất hiện của Cre là viết tắt của từ Creat, mang ý nghĩa trích dẫn từ một nguồn tài liệu, hình ảnh, bài viết v.v… Cụ thể hơn, khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh, nội dung hay kiến thức thông tin từ một nguồn khác không phải do chính bạn xuất bản thì cuối mỗi dòng chia sẻ hãy để từ cre và kèm theo tên nguồn của thông tin này nhé.

Việc để tên tác giả, tên nguồn thông tin ở cuối bài viết chính là sự tôn trọng quyền tác giả đã xuất bản ra đồ án, dự án, hình ảnh, tài liệu. Để nắm rõ hơn về Cre là gì bạn có thể tham khảo ví dụ trong hình sau đây.

Qua ví dụ này, bạn sẽ nhìn thấy trang Người Miền Tây đăng tải một bức hình về vườn thanh long nhưng kèm theo 1 dòng chữ Cre: Đường An, tức tấm hình này được sao chép từ tên từ một bạn có tên Facebook là Đường An.

Cre là gì? Ý nghĩa của từ Crea

2Vì sao phải viết Cre?

Với tính năng chia sẻ thông tin nhanh chóng dễ dàng trên Facebook, bạn có thể thoải mái chia sẻ bất kỳ một đoạn thông tin hay hình ảnh đẹp nào đến bạn bè, người thân hoặc đăng tải trực tiếp lên dòng thời gian cá nhân. Thế nhưng, tính năng này cũng có sự hạn chế đó là nhiều thông tin hình ảnh được chia sẻ nhanh chóng mà không xin phép chủ nhân của họ, từ đó dẫn đến tình trạng sao chép, ăn cắp ý tưởng, chất xám của tác giả.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi có ai đó lấy đi những nội dung, bức ảnh, tài liệu, dự án do chính bạn xuất bản nhưng lại không ghi rõ nguồn từ đâu phải không nào? Vì thế để trở thành một Facebooker chính hiệu bạn cần kèm theo cre ở cuối mỗi đoạn thông tin mà bạn sao chép nhé. Vì cre chứa đựng một ý nghĩa hết sức quan trọng:

  • Cre thể hiện sự tôn trọng tác giả, tôn trọng người đã tạo nên bức ảnh, nội dung hay thông tin hữu ích mà bạn vừa đăng tải.
  • Việc ghi rõ nguồn trích dẫn sẽ giúp người xem dễ dàng tìm thấy chủ nhân của nguồn thông tin đó. Người xem có thể kiển chứng hoặc dễ dàng nắm được nguồn gốc của thông tin từ đó khám phá thêm nhiều nội dung bổ ích hơn nữa.

Mong rằng thông qua đôi dòng giải đáp Cre là gì sẽ giúp bạn hiểu nhanh và rõ ràng chính xác ý nghĩa của từ Cre trên Facebook. Và đừng quên sử dụng Cre khi bạn trích dẫn một nguồn thông tin nào đó để thể hiện sự tôn trọng tác giả nhé.  Chúc bạn một ngày làm việc ý nghĩa và tràn đầy niềm vui!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button