Hỏi đáp

Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì? Cách phân biệt chính xác trong xưng hô

1Người nói thường xưng hô bằng các từ Mr, Mrs, Ms, Miss, Madam, Sir đây là phép lịch sự tối thiểu cần có trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, có quá nhiều từ được sử dụng trong xưng hô khiến bạn bị khó khăn trong việc lựa chọn cũng như không biết cách sử dụng cho phù hợp. Thực chất mỗi từ đều có ý nghĩa riêng và sử dụng cho từng đối tượng riêng biệt. Vậy bạn có biết Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì và sử dụng như thế nào chưa?

Những cách xưng hô với người khác trong tiếng Anh thường gây khó khăn cho nhiều người học, đặc biệt là đối với các từ Mr, Mrs, Ms, Miss, Madam, Sir. Vậy thì hôm nay tonghop.com.vn xin chia sẻ đến bạn cách phân biệt thật đúng trong tiếng Anh để có thể dễ dàng hơn trong việc xưng hô, hãy cùng theo dõi nhé.

Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì? Hướng dẫn cách xưng hô phù hợp
Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì? Hướng dẫn cách xưng hô phù hợp

2Góc giải đáp Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì?

3Mr là gì?

Mr là hình thức viết tắt của từ Mister có nghĩa là quý ông. Từ Mr được sử dụng cho nam giới nói chung không phân biệt tuổi tác hoặc có gia đình hay chưa. Sử dụng Mr trong xưng hô bạn dùng Mr đặt trước họ/ họ tên/ chức danh. Trong văn viết, chữ M trong Mr viết hoa và phải có dấu chấm liền kề sau đó đặt ở phía trước tên.

Ví dụ: Mr. Bean, Mr. David Beckham.

4Mrs là gì?

Mrs hay còn gọi là quý bà thường dùng cho phụ nữ đã kết hôn. Tương tự như Mr, cách xưng hô và cách viết cũng giống như đối với quý ông. Chữ M viết hoa và có dấu chấm (.) liền sau Mrs lèm họ/ họ tên/ chức danh. (Phụ nữ

Ví dụ: Mrs. Beckham, Mrs. Victoria Beckham, Mrs. Nga.

5Miss là gì?

Miss thường được dùng cho những phụ nữ còn độc thân, chưa có gia đình. Sử dụng Miss trong xưng hô bạn dùng Miss đặt trước tên/ họ tên/ chức danh. Khi viết chữ M trong Miss phải được viết hoa.

Ví dụ: Miss Hoa, Miss Lan…

6Ms là gì?

Ms được sử dụng cho phụ nữ nói chung, do chưa xác định được họ đã kết hôn hay chưa thì xưng hô Ms sẽ phù hợp. Hoặc trong trường hơp họ muốn giấu đi tình trạng hôn nhân thì sẽ được xưng hô là Ms. Sử dụng Ms trong xưng hô bạn dụng Ms đặt trước tên/ họ tên/ chức danh.

Sử dụng Ms trong văn viết bạn cần viết hoa chữ M để thể hiện phép lịch sự.

Ví dụ: Ms Ngọc, Miss Như…

7Sir là gì?

Sir có nghĩa là ông, ngài. Từ Sir dùng cho nam giới khi bạn chưa biết tên của họ để tỏ thái độ tôn trọng, lịch sự. Lưu ý Sir kèm tên hoặc họ tên chỉ dùng cho những người đã được nữ hoàng Anh phong tước.

8Madam là gì?

Tương tự như Sir, Madam dùng để chỉ nữ giới khi bạn chưa biết tên của họ nhằm thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp.

Mong rằng với những giải đáp cụ thể về Mrs, Ms, Miss, Madam, Mr, Sir là gì sẽ giúp mọi người có thể giao tiếp tốt hơn. Đừng quên truy cập tonghop.com.vn thường xuyên để cập nhật thật nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button